Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2019
Danh mục thông tin

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Đang truy cập : 332

TRƯỜNG PT DTNT TỈNH PHÚ THỌ TỔ CHỨC HỘI THẢO "DẠY HỌC CHỦ ĐỀ TÍCH HỢP LIÊN MÔN"

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019 về tăng cường đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá nhằm phát triển năng lực người học, ngày 06 tháng 11 năm 2018, trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thảo “Dạy học chủ đề tích hợp liên môn”. Đến dự với buổi hội thảo có đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Giám đốc Sở GD và ĐT Phú Thọ, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và giáo viên cốt cán các phòng giáo dục, các trường THPT trên toàn tỉnh cùng toàn thể các thầy cô giáo trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Giám đốc Sở GD và ĐT Phú Thọ phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Minh Tường nhấn mạnh: Hội thảo “Dạy học chủ đề tích hợp liên môn” là hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay, đồng chí cũng mong muốn tăng cường tổ chức các buổi hội thảo với quy mô như vậy. Qua buổi hội thảo này, đồng chí Nguyễn Minh Tường cũng khẳng định lại một lần nữa vấn đề quan tâm của ngành giáo dục là phát triển toàn diện nhân cách của người học, chuyển từ truyền đạt kiến thức đơn thuần sang phát triển năng lực phẩm chất học sinh.

 Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc lồng ghép trong chương trình

Nội dung chủ đạo trong buổi hội thảo là dự giờ chủ đề tích hợp liên môn “Bác Hồ - Người là niềm tin tất thắng” do các thầy cô giáo bộ môn ngữ văn, lịch sử, giáo dục công dân cùng các em học sinh lớp 12 thực hiên. Phần báo cáo sản phẩm theo dự án của 3 nhóm học sinh gồm: Hành trình tìm đường cứu nước của Bác; Bác Hồ với quê hương Phú Thọ; Tuổi trẻ trường PT DTNT tỉnh Phú Thọ học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với sự đầu tư về nội dung, hình thức đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu dự hội thảo cũng như các em học sinh tham dự buổi học.

Các nhóm học sinh báo cáo sán phẩm học tập theo dự án

 

Các đại biểu phát biểu tại buổi hội thảo

Sau khi dự giờ học, các đại biểu tham dự hội thảo có nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng. Các ý kiến tập trung vào phương pháp xây dựng, thực hiện bài học tích hợp; chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn thường gặp khi triển khai bài học tích hợp, liên môn. Phát biểu bế mạc hội thảo, đồng chí Đỗ Đức Quế - Trưởng phong GDTrH khẳng định ý nghĩa buổi học tích hợp mà trường PT DTNT tỉnh đã thực hiện, các cơ sở giáo dục cần nhân rộng và tổ chức thường xuyên những tiết học tích hợp như vậy nhằm giúp cho các thầy giáo, cô giáo tích lũy chuyên môn nghiệp vụ, bắt kịp với đổi mới chương trình, SGK trong giai đoạn sắp tới.

Thực hiện: TT

 

 

 

Thông tin đã đăng