Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2019
Danh mục thông tin

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Đang truy cập : 386

TRƯỜNG PT DTNT TỈNH TỔ CHỨC HỘI THẢO "KHỞI NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0"

Ngày 02/04/2018, trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Thọ phối hợp với Báo Đin tử Giáo dc Vit Nam đã triển khai hội thảo chuyên đề: “Khởi nghiệp trong thời đại Cách Mạng Công Nghiệp 4.0” dành cho các em học sinh trong toàn trường.  Mục tiêu chính của hội thảo là giúcác em nhận thức rõ nét về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, về cơ hội khởi nghip, chn vic làm, đồng thời chú trọng việc đào tạo phương pháp và kỹ năng sống trước ngưỡng cửa bước vào đại học. Từ đó, các em sẽ chủ động hơn trong việc chọn nghề, chọn ngành học, chọn trường và hình thức học phù hợp để trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết, nhằm vượt qua thách thức và tận dụng được những cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

Đồng hành cùng học sinh toàn trường trong suốt buổi hội thảo là diễn giả GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng, nguyên Đại biểu Quốc hội khoá X, XI, XII; Ủy viên Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người VN ở nước ngoài, Ủy viên Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam….

Sự phát triển của công nghệ đã và đang thay đổi cuộc sống của chúng ta. Những thay đổi này sẽ ngày càng trở nên sâu sắc và toàn diện hơn trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hay công nghiệp thế hệ 4.0, với xu hướng chủ đạo là sự kết hợp giữa các hệ thống ảo và thực thể, robot hoá sản xuất, vạn vật kết nối Internet (IoT) và các hệ thống kết nối Internet (IoS). Tại Việt Nam, công nghiệp thế hệ 4.0 được dự báo sẽ mang lại cho chúng ta vô vàn cơ hội nhưng kèm theo đó là không ít thách thức, mà trước hết là việc cần có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và ảnh hưởng sâu rộng của cuộc cách mạng này tới mọi khía cạnh của xã hội, mọi lĩnh vực của nền kinh tế, tới tăng trưởng và việc làm.

Sự tham gia của Giáo Nguyễn Lân Dũng với tư cách là diễn giả chính trong hội thảo là niềm vinh dự đối với thầy và trò trường phổ thông trung học Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Thọ. Bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình, Giáo sư đã mang đến những kiến thức bổ ích, hấp dẫn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để từ đó giúp các em học sinh chuẩn bị tâm thế vững vàng, sẵn sàng đón nhận và thích ứng với những chuyển đổi sâu sắc, toàn diện đang và sẽ diễn ra dưới ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp lần này.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 

 

GS Nguyễn Lân Dũng đồng hành cùng hơn 500 học sinh toàn trường trong buổi hội thảo

 

 

GS Nguyễn Lân Dũng giao lưu và chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên, học sinh nhà trường

 

Đồng chí Trần Hữu Phước - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cảm ơn và tặng hoa GS Nguyễn Lân Dũng

 

Em Trần Thị Minh Ngọc - học sinh lớp 11D tặng GS Nguyễn Lân Dũng bức tranh về nhà trường

Thực hiện: Trương Tấn 

 

 

Thông tin đã đăng